KINH NGHIỆM KINH DOANH

Top 5 Cách Kinh Doanh Quần Áo Hiệu Quả Nếu Muốn “Mua May Bán Đắt”

Written by mardithirdtuesda
Top 5 Cách Kinh Doanh Quần Áo Hiệu Quả Nếu Muốn “Mua May Bán Đắt”
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh quần áo hiện nay được xem là “mảnh đất màu mỡ” đối với những ai muốn bắt đầu kinh doanh bởi vốn bỏ ra không nhiều nhưng lợi nhuận mang lại khá cao và ổn định. Cũng bởi vì lý do đó mà đây cũng là một trong những thị trường cạnh tranh nhất hiện nay. Dưới đây là top 5 cách kinh doanh quần áo hiệu quả giúp bạn luôn “mua may bán đắt”. Cùng theo dõi nhé!

Chọn địa điểm cửa hàng phù hợp và thuận lợi:

Vị trí đắc địa quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng quần áo.  Điều đó giải thích tại sao nhiều chủ cửa hàng sẵn sàng đầu tư lượng chi phí lớn cho những địa điểm được cho là lý tưởng với mong muốn sẽ “mua may bán đắt”.  Vậy, những điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết đưới đây nhé!

cách kinh doanh quần áo hiệu quả

Vị trí cửa hàng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh quần áo hiệu quả

Nên gần các khu buôn bán trung tâm của thành phố:

Ở các khu buôn bán trung tâm thường tập trung nhiều các cửa hàng, cửa hiệu cỡ lớn như cửa hàng bách hóa, cửa hàng tự chọn với chủng loại hàng hóa đa dạng, đầy đủ mọi quy cách, lưu lượng khách qua lại lớn. Và trên thực tế, nếu cửa hàng của bạn được đặt ở vị trí mặt tiền các đường lớn, tập trung đông dân cư thì sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Tuy nhiên, đối với những địa điểm như thế này thường rất “đắt đỏ”. Vì vậy nên cân nhắc tài chính của bạn để lựa chọn một địa điểm kinh doanh thật phù hợp nhé.

Gần khu dân cư tập trung sinh sống:

Với mô hình kinh doanh cửa hàng thời trang, lựa chọn khu vực dân cư là một yếu tố vô cùng quan trọng. Người Việt có thói quen mua sắm theo khu vực, buôn bán theo dạng quần thể nên thường có những khu phố dành riêng cho từng mặt hàng. Nếu vốn đầu tự không đủ để bạn thuê mặt bằng tại những khu vực như thế này thì có thể chọn cho mình ở những khu vực đông dân cư sinh sống, có trình độ dân trí cao. Sau đó tập trung vào việc thiết kế lôi cuốn để thu hút được người xem.

Cơ sở hạ tầng hợp lý:

Cơ sở hạ tầng là một trong những điều kiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh rất lớn. Các cửa hàng thời trang cần chọn lựa những nơi có trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và thuận lợi nhằm trưng bày hàng hóa một cách bắt mắt và thu hút. Giao thông và lối qua lại của khách hàng cũng là điều cần lưu ý, đảm bảo cửa hàng có nơi đỗ xe thuận tiện. Khách hàng thường thích các cửa hàng có bãi đỗ xe phía trước rộng rãi, an toàn và là điểm đến lý tưởng cho mỗi lần tham quan, mua sắm.

Vì thế, trước khi quyết định chọn địa điểm thuê, hãy thực hiện những bước sau:

1. Xem trước vài địa điểm rồi mới chọn

2. Tìm hiểu xem địa điểm có rơi vào diện quy hoạch hay phải tuân thủ quy định nào không

3. Tính toán nhu cầu để xe

4. Cân nhắc xem địa điểm có xứng với tiền thuê không

5. Tìm ra điểm hấp dẫn của địa điểm thuê

6. Xác định xem nếu thuê địa điểm đó thì có khả năng phát triển không

7. Tính xem cửa hàng bạn sẽ cần bao nhiêu diện tích

Giá cả sản phẩm hợp lý:

Khi đưa ra mức giá cho sản phẩm bạn nên cân nhắc đến mặt hàng mà mình đang kinh doanh. Thông thường đối với những phân khúc khách hàng bình dân, khi kinh doanh cửa hàng quần áo bạn nên chú ý tới đối thủ xung quanh. Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy nhưng bán giá quá cao khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua. Do vậy, có giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt. Nhưng đối với các mặt hàng cao cấp, bạn không nên định giá ở mức quá thấp vì như vậy sẽ làm mất đi giá trị của hàng hóa cũng như khiến khách hàng không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà cửa hàng bạn cung cấp. Do vậy hãy thật cẩn thận nhé!

cách kinh doanh quần áo hiệu quả

>>> Tip Hay: Không Lo Lỗ Vốn Với Công Thức Tính Giá Bán Quần Áo Chuẩn Nhất

Không được để hàng tồn kho quá nhiều:

 

Không phải cứ có vốn là có thể kinh doanh hiệu quả, quan trọng phải biết sử dụng đồng vốn sao cho đúng đắn, đặc biệt đối với kinh doanh quần áo. Yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

cách kinh doanh quần áo hiệu quả

Không nên dồn hàng tồn kho quá nhiều

Muốn dòng tiền xoay vòng tốt, được khách hàng quan tâm và hưởng ứng thì hàng tại shop phải luôn có mẫu mới, đẹp và thay đổi theo mùa. Khi đi lấy hàng, chủ cửa hàng nên lấy với số lượng nhỏ để thăm dò thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng. Có như vậy, người bán vừa xoay được vốn, lợi nhuận đem lại cao, tạo tâm lý quay trở lại đối với khách hàng.

Thuê nhân viên:

cách kinh doanh quần áo hiệu quả

Số nhân viên mà bạn phải thuê sẽ dao động theo giờ mở cửa và lượng khách hàng nhưng nguyên tắc phổ biến là một cửa hàng khoảng 100 m2 sẽ cần 1 nhân viên toàn thời gian và một nhân viên bán thời gian.

Khi bạn tuyển nhân viên bán hàng, tiêu chí hàng đầu phải là khả năng bán hàng và tính cách. Thoả mãn hai tiêu chí này thì bạn mới có thể hy vọng đào tạo được nhân viên của mình và chắc chắn rằng họ biết chiều khách, biết tư vấn khách mua hàng và biết xử lý mọi tình huống. Bạn cũng sẽ muốn nhân viên của mình nghiêm túc, thật thà để có thể tin tưởng giao cho họ trọng trách thu tiền và ghi sổ sách.

Hãy luôn tươi cười với khách hàng:

Đây được xem là một trong những yếu tố “then chốt” giúp cửa hàng của bạn có thu hút khách hàng hiệu quả hay không. Hãy nhớ luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “ngắm chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm. Bởi, nếu hành xử thô lỗ sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại cửa hàng của bạn. Như vậy, cửa hàng không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

cách kinh doanh quần áo hiệu quả

Trên đây là top 5 cách kinh doanh quần áo hiệu quả mà bạn nên tham khảo để giúp cửa hàng mình luôn “mua may bán đắt” nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Tham Khảo Thêm Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cách Tính Lãi Lỗ Trong Kinh Doanh Hiệu Quả Không Ngờ

About the author

mardithirdtuesda

Leave a Comment