KINH NGHIỆM KINH DOANH

Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cách Tính Lãi Lỗ Trong Kinh Doanh Hiệu Quả Không Ngờ

Written by mardithirdtuesda
Tuyệt Chiêu Sử Dụng Cách Tính Lãi Lỗ Trong Kinh Doanh Hiệu Quả Không Ngờ
5 (100%) 2 votes

Để làm nên thành công không phải chỉ ngày một ngày hai mà có được. Điều bạn cần chính là những chiến lược và giải pháp dài lâu. Bạn không biết cách tính lãi lỗ trong kinh doanh nào mới có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình? Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Tổng Thu Nhập Doanh Thu Của Cửa Hàng Đang Quản Lý

Lợi nhuận của công ty được tính bằng việc cộng hết tất cả tiền thu được từ hoạt động kinh doanh của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể kết đến như: doanh thu buôn bán sản phẩm, các dịch vụ, các khoản thanh toán từ thành viên,… Với các khoản tiền hoàn lại cho khách hàng do hàng bán bị trả lại bạn nên trừ ra để tránh sai sót.

cach-tinh-lai-lo-trong-kinh-doanh-1

Ví dụ như trong quý vừa rồi, bạn bán được 30 triệu đồng tiền áo quần bán cho khách lẻ. Ngoài ra, bạn còn nhận được 5 triệu từ các nhà bán lẻ áo quần nhập từ cửa hàng của bạn. Nếu các khoản trên là tổng doanh thu mà bạn kiếm được tron quý vừa rồi. Bạn có thể tính tổng doanh thu là 30 + 5 = 35 triệu.

Tổng Chi Phí Kinh Doanh Trong Kỳ Hạn

Chi phí kinh doanh là khoản tiền thể hiện tất cả những gì mà cửa hàng đã chi ra trong một kỳ hạn nhất định. Gi ả sử như trong 2 tháng gần đây, việc kinh doanh đã chi ra 15 triệu đồng trong thàng để kiếm được 30 triệu thu nhập. Như vậy, chúng ta biết được việc sử dụng 15 triệu kể trên chính là tổng chi phí để tạo ra được thu nhập đó.

cach-tinh-gia-ban-quan-ao-2

Cách Tính Lãi Lỗ Trong Kinh Doanh

Khi bạn đã tính xong doanh thu và chi phí, cuối cùng sẽ là bước tính lãi lỗ trong kinh doanh. Công thức tính lãi lỗ vô cũng đơn giản, đó là: Lợi Nhuận = Doanh Thu – Chi Phí. Giá trị lãi lỗ mà bạn có được thể hiện ở số tiền mà bạn kiếm được trong khoảng thời gian nhất định. Số tiền này sẽ được sử dụng trong nhiều mục đích phù hợp. Bạn có thể tái dầu tư số tiền này vào hoạt động kinh doanh của mình. Hay cách àm khác, bạn có thể sử dụng để trả cá khoản nợ vay. Hoặc đơn giản hơn đó chinhsl à gửi vào tài khoản tiết kiệm.

cach-tinh-gia-ban-quan-ao-3

Lấy ví dụ về cách tính lãi lỗ trong kinh doanh như sau. Nếu doanh thu quý vừa rồi của bạn là 40 triệu đồng và chi phí bỏ ra là 15 triệu đồnh. Vậy 40 – 15 = 25, vậy 25 triệu chính là phần lợi nhuận mà bạn có được. Nếu bạn là chủ cửa hàng thời trang, bạn có thể sử dụng số tiền đó để mua thêm kệ trưng bày hay lắp thêm một cái điều hòa để khách hàng được thoải mái khi tới sắm áo quần. Tăng thêm kệ trưng bày còn giúp bạn tăng thêm nhiều mẫu mã để khách hàng đến lựa chọn và mua nhiều hơn.

Lợi Nhuận Mang Giá Trị Âm Được Xem Là Lỗ Thuần

Nếu cửa hàng của bạn có lợi nhuận âm thì chúng ta có thể nói bạn đang bị thua lỗ trong hoạt động kinh doanh của mình. Khi lợi nhuận âm, điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian gần đây, của hàng của bạn đã chi ra qua nhiều chi phí. Chi phí này vượt trên lợi nhuận ban đầu mà cửa hàng đó bán được. Đối với tất cả các cửa hàng, việc tạo ra lợi nhuận âm là điều chắc chắn phải tránh khỏi. Bạn nên khắc phục tình trạng này bằng cách đưa ra một chiến lược giá phù hợp hơn cho các sản phẩm của mình. Hoặc bạn có thể xem lại các quản lý và vận hành của cửa hàng xem có vấn đề ở điểm nào không. Bạn còn có thể tìm hiểu các lý do từ chính khách hàng của mình.

Trên đây là những chia sẻ về cách tính lãi lỗ trong kinh doanh. Qua bài vết này hi vọng bạn sẽ để dành được cho mình những kinh nghiệm thật bổ ích.

>>> Xem Thêm Không Lo Lỗ Vốn Với Công Thức Tính Giá Bán Quần Áo Chuẩn Nhất.

About the author

mardithirdtuesda

Leave a Comment