KINH NGHIỆM KINH DOANH

Mách Nhỏ 5+ Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Ở Chợ Có Lãi

Written by mardithirdtuesda
Mách Nhỏ 5+ Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Ở Chợ Có Lãi
5 (100%) 1 vote

Trong kinh doanh kinh nghiệm để buôn bán là điều đầu tiên bạn cần phải biết. Dưới đây là mách nhỏ kinh nghiệm bán quần áo ở chợ sao cho có lãi.

>>> Đừng Bỏ Lỡ: Top 5 Cách Kinh Doanh Quần Áo Hiệu Quả Nếu Muốn “Mua May Bán Đắt”

Những yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng khi mua hàng ở chợ – Kinh nghiệm bán quần áo

Thông thường, khách đi mua hàng ở chợ thường là những người có thu nhập thấp và vừa. Không quan trọng đến nhãn hiệu, thương hiệu của quần áo. Do đó các chủ cửa hàng quần áo ở chợ cần biết những yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng sau đây.

Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Ở Chợ Có Lãi

Những yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng khi mua hàng ở chợ

Giá

Những người mua hàng có thu nhập thấp và vừa thường luôn chú ý đến giá cả đầu tiên. Do đó những bộ quần áo, váy vóc,..nên có giá dao dộng từ 50.000 đồng – 200.000 đồng. Khi giá vừa với túi tiền của khách hàng thì họ sẽ dễ dàng mua hàng của chúng ta nhiều hơn.

Ngoài ra mách nhỏ kinh nghiệm bán quần áo ở chợ, các chủ cửa hàng nên giảm giá 5.000 đồng – 20.000 đồng nhưng vẫn có lời để khiến khách hàng cảm thấy mình được hưởng lợi ích nhiều hơn số chi phí mình bỏ ra. Điều này là một đòn tâm lý giúp các chủ cửa hàng nhanh chóng bán được hàng và thu hút khách quen đến nhiều hơn.

Chất liệu

Ngoài giá cả, người mua hàng cũng cực kì để ý đến chất liệu vải vóc như thế nào. Dù giá rẻ nhưng vải kém thì khách hàng cũng không mua vì họ sẽ cảm thấy phí tiền mà không nhận lại được bộ quần áo ưng ý. Các chủ shop khi đi lấy sỉ hàng cần chú ý nhiều hơn đến từng loại chất liệu. Không nên lấy những quần áo có chất liệu cotton khô không thấm mồ hôi, hay những vải lanh quá mỏng.

Mẫu mã, phong cách

Theo kinh nghiệm bán quần áo ở chợ, ai cũng muốn mình theo kịp phong cách thời trang, các hot trend hay xu hướng hiện nay. Khách hàng thường có tâm lý mua những món hàng đang hot. Họ sẽ không ngại bỏ một số tiền kha khá ra để có được một món hàng mới, hiện đại, bắt kịp xu hướng và chất lượng.

Các bước trước khi bán hàng ở chợ – Các bước kinh doanh quần áo có lãi

Vị trí đặt cửa hàng

Vì cửa hàng đặt ở chợ nên sẽ luôn có rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên bạn nên chọn địa điểm ngoài rìa chợ để khách hàng dễ thấy. Đặc biệt hơn, nếu đặt cửa hàng nơi dễ di chuyển và dễ để xe, khách hàng sẽ ưng ý và đến nhiều hơn.

Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Ở Chợ Có Lãi

Vị trí đặt cửa hàng

Tên cửa hàng

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ cho thấy những cái tên Tiếng Anh, “tây tây” sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Cho dù là khách hàng có thu nhận cao hay thấp. Những cái tên “tây tây” dường như sẽ khiến khách hàng cảm thấy sang trọng, có đẳng cấp hơn.

Trang trí cửa hàng

Khách hàng sẽ thích những cửa hàng ở chợ có sự sạch sẽ, gọn gàng. Và đặc biệt những cửa hàng treo nhiều quần áo sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhiều hơn. Ngoài ra còn nên sử dụng ma-nơ-canh và trưng bày những bộ quần áo đẹp, xu hướng nhất để thu hút khách hàng.

Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Ở Chợ Có Lãi

Trang trí cửa hàng

Các tư vấn khách hàng khi mua hàng – Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

Nhân viên bán quần áo cần có kĩ năng gì?

  • Có kiến thức về mảng thời trang.
  • Ăn mặc có thời trang, phong cách, lịch sự, gọn gàng. 
  • Không phân biệt khách hàng giàu nghèo.
  • Khuyến khích khách hàng thử đồ.
  • Lắng nghe, chủ động làm thân với khách hàng để dễ dàng tư vấn.

Khi khách hàng chê xấu và không muốn thử đồ

  • Không tỏ ra co cáu và bực bội với khách.
  • Hỏi thăm ý kiến của khách không thích điểm nào ở bộ quần áo này.
  • Dẫn dụ khách hàng thử đồ hoặc cho khách xem nhiều sự lựa chọn khác

Kinh doanh quần áo luôn là điều không dễ dàng vì có rất nhiều khách hàng khác nhau. Bạn hãy nắm kĩ những kinh nghiệm bán quần áo ở chợ trên đây để có một khởi đầu tốt nhất. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới.

>>> Xem Thêm:

About the author

mardithirdtuesda

Leave a Comment